Tin Tức

Bí quyết chọn mua máy nén khí phù hợp

may-nen-khi-omega

Máy nén khí là một loại thiết bị được sử dụng để tạo áp suất không khí. Mục đích cung cấp năng lượng cho các máy móc hoặc dụng cụ khác. Phun sơn, khoan, , bơm hơi,… là công cụ phổ biến yêu cầu sử dụng máy nén khí. Tìm hiểu về máy nén khí sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về việc sử dụng máy nén khí nào.

Lựa chọn máy như thế nào để phù hợp với tiệm của bạn? Trước khi mua thiết bị cần tìm hiểu những thông tin gì? Trong bài viết bày chúng tôi sẽ chia bí quyết chọn mua máy nén khí phù hợp dành cho người mới mở tiệm sửa xe.

1. Xác định mua máy nén khí để sử dụng những thiết bị nào?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn cần lên danh sách tất cả các thiết bị cần sử dụng khí nén. Điều này sẽ giúp bạn biết được áp suất làm việc và lưu lượng cần thiết khi lựa chọn máy nén khí.
Nếu công việc cần áp suất ít. Thì khi mua máy nén khí bạn phải tính thêm áp suất 1.5 bar để đảm bảo máy đủ áp suất. Vì khi sử dụng máy bơm hơi khí nén cần quan tâm đến áp suất và độ chênh lệch. Khi máy bơm hơi  của bạn đang chạy có tải – không tải.
Nguồn khí nén cho máy khí né cũng phải lớn hơn nguồn lưu lượng khí nén bạn đã tính toán. Lúc này bạn nên chọn những loại máy nén khí trục vít tạo ra lưu lượng khí nén không được quá cao mà nên chọn lưu lượng khí cao hơn một chút so với lượng khí thực tế.

may-nen-khi-omega

2. Kiểm tra lưu lượng máy nén khí cũ trước khi mua mới

Bạn cần kiểm tra lưu lượng và áp suất hoạt động của máy khí  nén cũ. Nếu máy nén cũ của bạn có thể sản xuất đủ khí nén cho hệ thống. Bạn chỉ cần chọn máy bơm hơi khí nén có các thông số tương tự.

Tuy nhiên, nếu bạn đang xem xét mở rộng sản xuất của mình, bạn nên mua một máy nén hơi có công suất cao hơn.

3. Mua thêm máy bơm hơi dự phòng

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra áp suất cài đặt. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều dụng cụ khí nén hơn thì tốt nhất nên tính toán chính xác lưu lượng khí nén mà các dụng cụ sẽ sử dụng là bao nhiêu để cân nhắc lựa chọn máy bơm hơi
Tuy nhiên, nếu bạn muốn lắp thêm một máy khí nén dự phòng. Bạn phải lưu ý rằng máy bơm hơi nguồn điện phải đảm bảo cung cấp cho 2 máy cùng một lúc.

4. Độ ồn máy nén khí trong quá trình vận hành

Các loại máy có cấu tạo và phương thức làm việc khác nhau nên độ ồn cũng khác nhau:
– Động cơ pittông truyền thống: khi máy chạy có tiếng kêu mà không có vật gì cản tiếng, tiếng lan tỏa.

– Máy pittông dạng hộp: thân máy cũng giống như máy thông thường nhưng mặt bên thân máy được thiết kế đặc biệt, sử dụng vật liệu cách âm, chống rung, cách âm cao cấp để giảm tiếng ồn.

– Máy trục vít: thường được thiết kế dạng hình hộp. Bên thân máy được thiết kế đặc biệt bằng vật liệu chống rung và cách âm cao cấp nên độ ồn thấp hơn so với máy pittông.

may-ra-vo-omega5.Đảm bảo yêu cầu lắp đặt

Khi việc chọn mua máy bơm hơi đã hoàn tất. Máy di động và cố định có thể được lựa chọn theo nhu cầu của người dùng.

– Máy bơm hơi di động: nhỏ gọn, có hai hoặc bốn bánh xe di chuyển dễ dàng, phù hợp với hoạt động sản xuất.

– Máy bơm hơi loại cố định: Khối lượng và trọng lượng lớn, không thích hợp cho việc di chuyển. Ngoài ra, loại máy nén khí này được lắp đặt cố định do được lắp đặt cố định và yêu cầu giảm độ rung và tiếng ồn. Tuy nhiên, khi lắp đặt, người dùng nên chú ý đến độ bền và độ cố định. nguồn điện đầu vào

6. Nguồn điện sử dụng

Kiểm tra xem bạn cần máy bơm hơi một pha hay ba pha. Điện áp phổ biến cho dòng điện 1 pha là 110V, 220V và máy bơm hơi lên đến 1 HP có thể sử dụng 110V và 1 HP trở lên 220V.

Địa chỉ mua máy nén khí uy tín – chất lượng

Công Ty TNHH Lộc Phát là địa chỉ được khách hàng TP Hồ Chí Minh và miền Nam  biết đến khi tìm mua máy bơm hơi. Công ty chuyên nhập khẩu trực tiếp các loại máy bơm hơi  về thị trường Việt Nam, để khách hàng mua được hàng chất lượng, giá cạnh tranh nhất.
Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng chiết khấu đặc biệt và dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp:

  • Hàng nhập 100% tại xưởng, đảm bảo chất lượng
  • Phụ tùng thay thế luôn có sẵn
  • Bảo hành động cơ: 12 tháng
  • Miễn phí vận chuyển trong chuyến tại HCM và các tỉnh lân cận
  • Đổi trả miễn phí trong vòng 7 ngày nếu máy hư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *