Tin Tức

Cách sửa chữa và bảo dưỡng máy ra lốp xe ô tô đơn giản, an toàn

Máy ra lốp xe ô tô là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng lốp xe tại các cửa tiệm, gara ô tô. Việc sử dụng thiết bị này giúp người dùng giảm bớt thời gian thao tác. Tăng hiệu quả công việc nhưng vẫn đảm bảo chất lượng làm việc. Tuy nhiên, sử dụng máy ra vỏ trong thời gian dài có thể khiến những chiếc máy này xuống cấp. Gặp trục trặc khi làm việc. Do đó, bài viết này sẽ mang đến bạn cách sửa chữa, bảo dưỡng máy ra lốp xe đơn giản, an toàn nhất.

Tại sao cần bảo dưỡng máy ra lốp xe ô tô?

Sau một thời gian hoạt động máy ra vào lốp sẽ bị hao mòn và xảy ra một số sự cố như cháy cầu chì, không tháo được lốp, vòng tháo lốp tự định tâm không quay…

Bên cạnh đó, máy ra vỏ là “trợ thủ” đắc lực cho người thợ trong việc thực hiện tháo – lắp lốp xe trở nên dễ dàng mà không tốn quá nhiều công sức. Vì vậy, các gara sửa chữa xe hiện nay đều được trang bị thiết bị này. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng máy ra vào lốp sẽ có hiệu suất làm việc kém hơn.

May-ra-lop-xe-o-to

Vì sao nên bảo dưỡng máy ra vỏ ô tô?

Do vậy, để máy làm việc tốt hơn và để động cơ hoạt động trơn tru, tăng tuổi thọ. Thì bạn cần bảo dưỡng máy thường xuyên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách. Nếu thực hiện bảo dưỡng không đúng kỹ thuật có thể làm cho động cơ máy hỏng nặng hơn. Vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn làm sao để bảo dưỡng máy ra vỏ định kỳ đúng cách nhất trong nội dung tiếp theo.

Hướng dẫn bảo dưỡng máy ra lốp xe ô tô hiệu quả, đơn giản bạn nên biết

Để hạn chế tối đa việc hỏng hóc xảy ra ở máy ra vào lốp. Cũng như duy trì được độ bền, tuổi thọ của các thiết bị này. Thì yêu cầu người dùng phải thường xuyên tiến hành việc kiểm tra và bảo dưỡng cho máy. Vì thế bạn cũng cần biết cách bảo dưỡng sản phẩm một cách chính xác có thể tham khảo ngay dưới đây!

1. Kiểm tra mức dầu của máy ra lốp xe

Luôn kiểm tra mức dầu trong cốc thường xuyên và đảm bảo rằng mức dầu đủ để máy ra vào lốp có thể làm việc tốt. Tốt nhất là bạn nên bổ sung thêm dầu ngay khi mức dầu dưới mức tiêu chuẩn. Lưu ý chọn loại dầu cho máy tháo vỏ là dầu máy khâu nhé.

2. Vệ sinh định kỳ cho lõi tách nước của máy ra vỏ

Thực hiện việc vệ sinh cũng như thay thế lõi tách nước định kỳ mỗi 6 tháng 1 lần, bổ sung thêm dầu để máy có thể hoạt động tốt hơn. Bình thường cứ 1 chu trình ép lốp thì bạn nên bổ sung cho máy khoảng vài giọt dầu.

3. Vệ sinh chi tiết máy

Tiến hành việc vệ sinh vấu kẹp và tra dầu đầy đủ cho 4 thanh trượt của máy ra vào lốp. Luôn vệ sinh mâm quay hằng ngày kể cả bạn có sử dụng thiết bị hay không.

cach-bao-duong-may-ra-lop-xe-o-to

Cách bảo dưỡng máy ra vỏ hiệu quả, an toàn

4. Kiểm tra ốc vít

Kiểm tra định kỳ và vặn chặt những đầu nối, chốt cũng như ốc vít của máy ra vỏ xe. Bên cạnh đó, bạn nên xem xét các mối nối trên ống hơi thường xuyên.

5. Bôi trơn các chi tiết của máy ra vỏ xe

Những mối nối chuyển động tương đối hoặc chuyển động ma sát của máy ra vào lốp nên được bôi trơn định kỳ 1 tuần 1 lần bằng mỡ bôi trơn thông dụng. Nên đặt máy cố định tại những vị trí thông thoáng, ít bụi bẩn và hạn chế tiếp xúc với nước.

6. Ngắt nguồn điện khi bảo dưỡng máy ra lốp xe

Ngoài ra nên nhớ ngắt tất cả nguồn điện kết nối với thiết bị trước khi sửa chữa máy ra lốp hoặc vệ sinh bảo dưỡng máy. Điều này giúp cho công việc có thể diễn ra một cách an toàn. Bạn cũng tuyệt đối không dùng khí nén để vệ sinh làm sạch cho thiết bị này. Bởi khí nén có thể làm ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của thiết bị ra vào lốp.

Những lưu ý khi thực hiện bảo dưỡng máy ra lốp xe ô tô

Để bảo dưỡng máy ra vỏ một cách hiệu quả việc. Đầu tiên bạn cần làm là tiến hành làm sạch khi các bụi bẩn bám vào. Đặc biệt là những nơi có nhiều bụi bẩn. Theo thời gian nếu không vệ sinh nó tích tụ nhiều sẽ dẫn tới hư hỏng máy và khó sửa chữa.

Nên biết cách sử dụng hiệu quả để đảm bảo an toàn khi làm việc với máy. Đối với những người thợ chưa sử dụng máy lần nào. Có thể nhờ các nhân viên kỹ thuật hướng dẫn sử dụng một cách hiệu quả nhất, nhanh chóng và an toàn nhất.

Bảo dưỡng máy ra lốp ô tô đem lại hiệu quả tuyệt vời

Nên đặt máy ra vào vỏ ở nơi thoáng mát hoặc ít bụi bẩn để dễ làm và dễ sửa chữa.
Có nguồn điện thích hợp để sử dụng máy ra lốp. Đảm bảo cho quá trình sử dụng một cách chính xác và tốt nhất.

Đối với dòng máy có gắn cần phụ, nên bảo quản, lau chùi, tra dầu cho cần phụ thường xuyên. Để đảm bảo công việc được tốt nhất có thể.

Trên đây là cách bảo dưỡng máy ra lốp xe ô tô đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức để “chăm sóc cánh tay đắc lực” của mình một cách hiệu quả nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *